Sức hấp dẫn của biệt thự biển nói chung và Vinpearl Nam Hội An nói riêng

Vinpearl Nam Hội An (căn hộ biệt thự) đang trở thành loại bất động sản đầu tư “hot” nhất thị trường hiện nay. Bởi kênh đầu tư này có ưu thế hơn biệt thự biển ở chỗ giá trị sản phẩm vừa túi tiền với đa số nhà đầu tư.Loại hình căn hộ này xuất hiện ở Việt Nam cách đây 5 năm, nhưng chưa mấy ai biết đến phải đến 2016 phân khúc này mới bùng nổ với sự tham gia của nhiều đại gia địa ốc tham gia đầu tư như Vingroup, Sungroup, C.E.O Group, FLC, Empire Group, Hòa Bình,…

Sức hấp dẫn của biệt thự biển Vinpearl Nam Hội An

Ra đời trong bối cảnh Việt Nam đang thiếu những kênh đầu tư dài hạn có tính ổn định cao, lợi tức hấp dẫn, biệt thự ngay lập tức hút mạnh dòng tiền nhàn rỗi trong dân, khi các chủ đầu tư cam kết một khoản lợi tức dao động từ 8% đến 12%/năm trong khoảng 5-10 năm tùy vào từng dự án.

Theo thống kê sơ bộ từ những đơn vị nghiên cứu thị trường, hàng năm có cả chục nghìn căn biệt thự được bán ra, thông thường giá trị căn hộ dao động từ hơn 22 tỷ đồng đến 23 tỷ đồng mỗi căn. Như vậy, nhẩm tính trung bình cũng đã có hàng chục nghìn tỷ đã rót vào thị trường này mỗi năm. Phần lớn, nhà đầu tư đang đổ tiền vào Quảng Nam và Nha Trang – nơi bùng nổ các dự án biệt thự.

Với quy mô thị trường như trên, có thể thấy Quảng Nam và Nha Trang đang là 2 thị trường có nhiều dự án biệt thự nhất, thậm chí nguồn cung ở Nha Trang còn cao hơn cả Quảng Nam . Tuy nhiên, Nha Trang lại được xem là thị trường có lượng hấp thụ cao nhờ lượng khách du lịch rất lớn. Trong khi đó, thị trường Quảng Nam mới chỉ ở giai đoạn đầu với lượng cung còn hạn chế.

Thống kê dự đoán phát triển của các khu biệt thự biển cũng như Vinpearl Nam Hội An

Từ 2016 đến nay, lượng cung biệt thự liên tục được bung ra thị trường. Thống kê sơ bộ cho thấy năm 2016 cỡ khoảng 12000 được bán ra. Trong đó, 2 chủ đầu tư có lượng biệt thự lớn nhất là Vingroup khoảng 3000 căn và FLC khoảng 2500 căn. Những tháng đầu năm 2017, dự án biệt thự mới tiếp tục được tung ra thị trường.

Trong đó, Quảng Nam  tiếp tục chiếm ưu thế với khoảng 520 căn từ tiểu khu Cocobay Ocean Biệt thự Resort & Spa. Một số thị trường mới như Hạ Long, Quy Nhơn, Thanh Hóa…cũng bắt đầu xuất hiện những dự án Biệt thự đầu tiên. Đơn cử như dự án Citadines Marina Hạ Long quy mô 813 căn, dự án FLC Grand Hotel Hạ Long quy mô 574 căn…

Đáng chú ý, thị trường Quảng Nam với thế mạnh phát triển thị trường nghỉ dưỡng cao cấp, nhất là có thế mạnh về vị trí, điều kiện tự nhiên và những chính sách ưu đãi của nhà nước cho một đặc khu kinh tế,…cũng đang xuất hiện những dự án biệt thự đầu tiên rất đáng chú ý.

Vinpeal hiện cũng đang tăng tốc đầu tư vào Quảng Nam với dự án Vinpearl Nam Hội An đã và đang triển khai nhiều hạng mục, tạo nên một quần thể nghỉ dưỡng đồng bộ nhất khu bãi biển Nam Hội An.

Theo thông tin từ Vinpearl, tập đoàn mới đây đã phát hành thành công 51,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn lên 1.544 tỷ đồng. Khoản tiền thu được từ đợt phát hành trên 500 tỷ sẽ là nguồn vốn lớn để Vinpearl đầu tư vào các dự án. Trong đó, có dự án mới là Best Western Premier Sonasea Phu Quoc – dự án biệt thự đầu tiên của Vinpearl.

Dự án có vị trí thuận lợi là nằm trong Bãi biển Nam Hội An, trải dài trên bãi biển 5 sao gồm nhiều dự án đạt chuẩn quốc tế như Vinpearl Nam Hội An, Intercontinetal, Sheraton, Melia, Pullman,…Dự án biệt thự Vinpearl Nam Hội An được đánh giá sẽ thut hút được giới đầu tư, bởi giá căn hộ chỉ dao động từ 2,4 tỷ đồng mỗi căn.

Được biết, Vinpearl sẽ rót gần 1500 tỷ để đầu tư cho dự án, bao gồm khu biệt thự 9 tầng với quy mô 549 căn và 17 biệt thự. Dự kiến xây dựng từ nay tới quý 4/2018 hoàn thành. Đây là một trong 3 dự án biệt thự hiếm hoi hiện tại trên thị trường Quảng Nam được tung ra thị trường.

Theo Savills Việt Nam, trong số 3 thị trường trên, Quảng Nam đang tiềm ẩn nhiều rủi ro khi nguồn cung lớn liên tục được bung ra, Nha Trang dù nguồn cung lớn nhất nhưng lại được hỗ trợ về cầu rất tốt.

Những dự án Biệt thự Vinpearl tiêu biểu năm 2017

Ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch tập đoàn Vinpeal, đánh giá du lịch Quảng Nam không sớm thì muốn sẽ bùng nổ, điều đó không phải bàn cải. Bởi theo ông Bình không thể tìm đâu ra hòn đảo nào đẹp mà có thể kinh doanh du lịch quanh năm như Quảng Nam. Vị trí của Quảng Nam chỉ cách các thành phố lớn khu vực Đông Nam Á chỉ 2 giờ bay, tiếp cận thị trường du lịch 700 triệu dân, và chỉ thêm 1 giờ bay nữa là có thể mở rộng tới thị trường 1 tỷ dân. Chính phủ còn cho phép Quảng Nam là nơi duy nhất ở Việt Nam miễn visa trong vòng 30 ngày đối với du khách quốc tế trực tiếp bay đến đảo.